Một công trình thanh niên ý nghĩa

Thứ tư - 12/04/2017 22:09
Thành đoàn Tuy Hòa vừa khánh thành công trình “Bảng quảng cáo thông tin miễn phí” và đang triển khai công trình “Sắc hoa thanh niên”, góp phần xây dựng TP Tuy Hòa xanh, sạch, đẹp, văn minh, hiện đại.
Lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy Tuy Hòa và Tỉnh đoàn Phú Yên xem bảng quảng cáo, rao vặt miễn phí tại ngã ba đường Lê Lợi - Chu Văn An (phường 5, TP Tuy Hòa) - Ảnh: TRUNG HIẾU
Lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy Tuy Hòa và Tỉnh đoàn Phú Yên xem bảng quảng cáo, rao vặt miễn phí tại ngã ba đường Lê Lợi - Chu Văn An (phường 5, TP Tuy Hòa) - Ảnh: TRUNG HIẾU

Trước tình trạng một số người dân, doanh nghiệp dán quảng cáo, dịch vụ mua bán, rao vặt, tuyển dụng và các thông tin khác trên các trụ điện, gốc cây… làm mất mỹ quan đô thị, Thành đoàn Tuy Hòa đã thi công công trình “Bảng quảng cáo thông tin miễn phí”. Theo đó, ban đầu, đơn vị này lắp đặt 12 bảng quảng cáo miễn phí ở các khu vực đông người như ngã ba, ngã tư, cổng trường học, bệnh viện, trạm chờ xe buýt… tại ba tuyến đường Trần Hưng Đạo, Nguyễn Huệ và Lê Lợi. Mỗi bảng quảng cáo có kích thước 2x2,5m để các cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu quảng cáo, rao vặt, giới thiệu thông tin mà không tốn tiền. Bí thư Thành đoàn Tuy Hòa Lương Minh Tùng cho biết: “Để thực hiện được công trình này, Thành đoàn đã vận động Điện lực Phú Yên hỗ trợ xây dựng 10 bảng và Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Phú Yên hỗ trợ xây dựng 2 bảng, với tổng kinh phí 30 triệu đồng. Hiện chúng tôi tiếp tục vận động các công ty, doanh nghiệp, cá nhân tiếp tục hỗ trợ kinh phí để lắp đặt các bảng quảng cáo miễn phí ở tất cả các tuyến đường trên địa bàn thành phố tránh tình trạng người dân dán thông tin, rao vặt trái phép như hiện nay”.

 

Cũng theo anh Lương Minh Tùng, bên cạnh lắp đặt các bảng quảng cáo thông tin miễn phí, Thành đoàn Tuy Hòa đang triển khai đến các tổ chức cơ sở Đoàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường. Bí thư Đoàn phường 3 (TP Tuy Hòa) Bùi Thanh Lành cho hay: Để góp phần xây dựng TP Tuy Hòa xanh, sạch, đẹp, văn minh, hiện đại, hàng tuần Đoàn Thanh niên phối hợp với cán bộ văn hóa - thông tin phường đến từng tuyến đường tuyên truyền, vận động người dân không xả rác, không dán các thông tin rao vặt trên trụ điện, gốc cây. Ai có nhu cầu quảng cáo thì nên dán thông tin tại các bảng quảng cáo do Thành đoàn bố trí trên một số tuyến đường. Ngoài ra hàng tháng, Đoàn Thanh niên còn phối hợp với các khu phố tham gia làm vệ sinh môi trường, tháo gỡ các mẫu quảng cáo trái phép nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường trong thực hiện nếp sống văn minh.

 

Bà Nguyễn Thị Hồng ở phường 5 (TP Tuy Hòa) nói: “Bên cạnh nhà tôi có một cột điện chiếu sáng, nhưng lúc nào cũng chi chít những mảnh giấy với nhiều kích cỡ, màu sắc mời chào mua hàng, nhận dạy gia sư, cho vay không thế chấp… Thậm chí có người dán ngay trên cửa nhà tôi. Khi biết Đoàn Thanh niên vận động giữ gìn vệ sinh môi trường chung, thời gian gần đây, tôi kiên quyết không cho ai dán lên cột điện này nữa”. Còn bà Trương Thị Mỹ Hoa ở khu phố Trần Bình Trọng, phường 3, cho biết trước đây bà hay đổ rác sinh hoạt của gia đình xuống bờ kè gần nhà. Nhưng từ ngày thấy các đoàn viên, thanh niên thường dọn rác, làm vệ sinh môi trường, bà không đổ rác ra đó nữa mà bỏ vào túi, chờ tới giờ xe rác thu gom mới đem ra đổ.

 

Cùng với thực hiện công trình “Bảng quảng cáo thông tin miễn phí”, Thành đoàn Tuy Hòa cũng đang vận động kinh phí chuẩn bị triển khai công trình “Sắc hoa thanh niên”. “Nếu vận động đủ kinh phí, Thành đoàn sẽ thực hiện thí điểm công trình này trên tuyến đường Nguyễn Huệ (từ ga Tuy Hòa đến Quảng trường 1 Tháng 4)”, Bí thư Thành đoàn Tuy Hòa Lương Minh Tùng cho biết. Hình thức sẽ dùng cây đóng thành hàng rào với độ cao 35cm, sơn trắng, rào bốn phía gốc cây trồng ở vỉa hè với khoảng cách từ hàng rào đến gốc cây 30cm. Bên trong hàng rào sẽ trồng các loại hoa để tạo cảnh quan sạch đẹp, hạn chế người đi bộ dẫm đạp lên hoa và cây trồng.

 

Công trình “Bảng quảng cáo thông tin miễn phí” của Thành đoàn Tuy Hòa tuy chưa được lắp đặt nhiều, nhưng đã và sẽ có hiệu ứng lớn đến người dân. Công trình này thật sự có ý nghĩa nên Thành đoàn cần đẩy mạnh việc vận động nguồn kinh phí để triển khai trên tất cả các tuyến đường trong nội thành, góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong việc xây dựng thành phố ngày càng sạch đẹp, văn minh.

 

Bí thư Tỉnh đoàn Phú Yên Phan Xuân Hạnh

NGUYỄN CHƯƠNG

Nguồn tin: Phú Yên Online

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây