110 em học sinh nhận Qũy học bổng Vừ A Dính và "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu"

Thứ ba - 15/10/2019 23:19
Chiều ngày 15/10/2019, Tỉnh Đoàn Phú Yên, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp Văn phòng đại diện phía nam Qũy học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" tổ chức chương trình trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn là người đồng bào dân tộc thiểu số, con ngư dân vùng biển tỉnh Phú Yên, năm học 2019-2020. Về dự có đồng chí Trương Mỹ Hoa - Nguyên Phó Chủ tịch nước; Nguyễn Quốc Hoàn - UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh.
Các đồng chí lãnh đạo trao học bổng Vừ A Dính cho các em học sinh người đồng bào dân tộc thiểu số.
Các đồng chí lãnh đạo trao học bổng Vừ A Dính cho các em học sinh người đồng bào dân tộc thiểu số.
Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao 110 suất học bổng, trong đó, 50 suất học bổng Vừ A Dính cho các em học sinh người đồng bào dân tộc thiểu số ở các huyện: Tây Hòa, Phú Hòa, Sơn Hòa, Sông Hinh, Đồng Xuân; 60 suất học bổng "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" cho học sinh là con của ngư dân ở TP. Tuy Hòa, TX. Sông Cầu, huyện Đông Hòa, huyện Tuy An. Mỗi suất học bổng trị giá là 1 triệu đồng. Đa số các em nhận học bổng lần này đều có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích xuất sắc trong học tập, vượt khó học tốt. Thông qua những suất học bổng này sẽ góp phần động viên các em có thêm động lực vươn lên trong học tập và trở thành người có ích cho xã hội và đó cũng chính là giúp ngư dân an tâm bám biển đánh bắt hải sản và bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Qũy học bổng Vừ A Dính và Qũy học bổng "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" là qũy dành riêng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số và học sinh con em ngư dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vượt khó học giỏi. Nhiều năm qua, qũy học bổng đã trao hàng ngàn suất học bổng, góp phần to lớn vào sự nghiệp bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực trẻ cho nhiều địa phương miền núi, hải đảo, trong đó có đơn vị tỉnh Phú Yên.
Văn Khang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây