Cuộc thi tìm hiểu về Đại tướng Võ Nguyên Giáp với chủ đề “Võ Nguyên Giáp - Đại tướng của Nhân dân”

Thứ ba - 27/07/2021 08:24
Thiết thực kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-25/8/2021), nhằm tuyên truyền, giáo dục thanh thiếu nhi và Nhân dân về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp, những cống hiến to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đối với cách mạng nước nhà và những phẩm chất đạo đức cao quý của Đại tướng, góp phần thể hiện niềm tự hào, sự tri ân sâu sắc của Nhân dân và tuổi trẻ Phú Yên đối với Đại tướng, người chiến sĩ cộng sản đã dâng hiến trọn đời mình cho Đảng và dân tộc, qua đó khích lệ việc học tập tấm gương đạo đức cách mạng của Đại tướng và các bậc tiền bối cách mạng trong tuổi trẻ và Nhân dân. Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn ban hành Kế hoạch triển khai Cuộc thi tìm hiểu về Đại tướng Võ Nguyên Giáp với chủ đề “Võ Nguyên Giáp - Đại tướng của Nhân dân”.
Cuộc thi tìm hiểu về Đại tướng Võ Nguyên Giáp với chủ đề “Võ Nguyên Giáp - Đại tướng của Nhân dân”
I. NỘI DUNG, ĐỐI TƯỢNG DỰ THI
1. Tên gọi Cuộc thi: Cuộc thi tìm hiểu về Đại tướng Võ Nguyên Giáp với chủ đề “Võ Nguyên Giáp - Đại tướng của Nhân dân”.
2. Nội dung Cuộc thi
- Tìm hiểu về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp; những cống hiến to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhân dân; phẩm chất đạo đức cao quý của Đại tướng.
- Thể hiện tình cảm của các tầng lớp Nhân dân, thanh thiếu nhi đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp; học tập tấm gương đạo đức cách mạng của Đại tướng.
3. Đối tượng dự thi: Cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi và Công dân tỉnh Phú Yên (có độ tuổi từ 13 tuổi trở lên). Đối với thiếu nhi có độ tuổi dưới 13 tuổi thì khuyến khích tham gia.
II. THỜI GIAN, HÌNH THỨC THI
1. Đối với hình thức thi trắc nghiệm tương tác trực tuyến do Trung ương Đoàn tổ chức
1.1. Thời gian tổ chức Cuộc thi
- Phát động: Ngày 28/7/2021.
- Thời gian bắt đầu thi: Ngày 30/7/2021.
- Thời gian kết thúc: Ngày 25/8/2021.
1.2. Hình thức tổ chức Cuộc thi
- Cách thức dự thi: Ban Tổ chức Cuộc thi phát sóng trực tiếp (livestream) trên trang mạng cộng đồng Facebook “Cổng Thông tin điện tử Trung ương Đoàn” và “Ban Tuyên giáo TW Đoàn”; người thi tương tác với người dẫn chương trình và trả lời câu hỏi trực tiếp trong buổi livestream dưới dạng bình luận chọn phương án đúng.
- Thời gian: Từ 20h30 - 21h20 trong các ngày 30/7, 03/8, 06/8, 10/8, 13/8, 17/8, 20/8 và 25/8/2021.
- Chủ đề:
(1) Ngày 30/7 và 03/8: Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Người Anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam, thiên tài quân sự với những chiến công lừng lẫy năm châu.
(2) Ngày 06/8 và 10/8: Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Người chiến sĩ cách mạng kiên trung, học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nhà lãnh đạo mẫu mực về đạo đức cách mạng.
(3) Ngày 13/8 và 17/8: Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Đại tướng trong lòng nhân dân và bạn bè quốc tế.
(4) Ngày 20/8 và 25/8: Đại tướng Võ Nguyên Giáp với tuổi trẻ Việt Nam – Tuổi trẻ Việt Nam với Đại tướng.
- Quy định về cách thi:
+ Mỗi chủ đề sẽ thi trong 02 buổi livestream, Mỗi buổi livestream thi 10 câu hỏi. Người dẫn chương trình đọc câu hỏi và 04 phương án trả lời. Sau khi người dẫn chương trình tuyên bố “Thời gian trả lời bắt đầu”, người thi có 15 giây để chọn 01 đáp án đúng bằng cách bình luận trực tiếp trên các trang tổ chức livestream (không được trả lời khi người dẫn chương trình chưa tuyên bố “thời gian trả lời bắt đầu”).
+ Hết 15 giây, người dẫn chương trình tự thông báo phương án đúng, cung cấp thông tin liên quan đến câu hỏi và công bố người thắng trong câu hỏi (là người có câu trả lời đúng và nhanh nhất).
+ Người thắng câu hỏi nhiều nhất và nhanh nhất là người nhận được giải thưởng chung cuộc của buổi thi.
2. Tổ chức cuộc thi viết cấp tỉnh và tham gia dự thi cấp Trung ương
2.1. Thời gian tổ chức cuộc thi
- Phát động: Ngày 25/8/2021.
- Tổng kết và trao giải:
+ Cấp tỉnh: Trong tháng 12/2021.
+ Cấp Trung ương: Ngày 22/12/2021.
2.2. Hình thức tổ chức Cuộc thi
- Nội dung: Bài dự thi gồm 02 phần:
+ Phần 1: Cảm nhận của cá nhân về cuộc đời, sự nghiệp, những cống hiến to lớn của Đại tướng đối với sự nghiệp cách mạng; kỷ niệm đáng nhớ về Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
+ Phần 2: Thế hệ trẻ ngày nay noi gương Đại tướng góp sức hiện thực hóa khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc.
- Cách thức thể hiện: Thí sinh dự thi lựa chọn một hình thức: bài phản ánh, ghi chép, bình luận, chuyên luận, phóng sự, nghiên cứu, hồi ký, nhật ký, bút ký báo chí, thơ, ca, đồ họa thông tin (infographic)…, gửi tham gia thi bằng bản giấy hoặc file mềm (định dạng .doc, .pdf hoặc .ppt…), tối đa không quá 5.000 từ (viết tay hoặc đánh máy, khuyến khích có hình ảnh, tư liệu minh họa).
- Thời gian:
+ Phát động Cuộc thi ngày 25/8/2021 (kết thúc hình thức thi tương tác trực tuyến và phát động hình thức thi viết).
+ Nhận bài dự thi cấp tỉnh từ ngày 10/9 đến hết ngày 25/11/2021.
+ Gửi bài dự thi cấp Trung ương: Căn cứ kết quả dự thi cấp tỉnh, Tỉnh Đoàn thành lập Ban giám khảo để lựa chọn 05 bài chất lượng nhất để giới thiệu dự thi cấp Trung ương trước ngày 10/12/2021.
- Tiếp nhận và chấm bài dự thi: Tỉnh Đoàn tiếp nhận bài dự thi của thí sinh ở dạng văn bản giấy (do các Huyện, Thị, Thành Đoàn và Đoàn trực thuộc giới thiệu) và các bài dự thi gửi theo dạng file mềm trên website của Cuộc thi http://daituongcuanhandan.vn và Email tdpy.tuyengiao@gmail.com (theo các định dạng .doc, .pdf, .ppt, .jpg, .png…). Tổ chức chấm, lựa chọn tác phẩm chất lượng nhất (thể hiện ra văn bản giấy) để trao giải thưởng và giới thiệu tham gia vòng thi cấp Trung ương.
2.3. Các quy định khác
+ Bài dự thi phải được viết bằng tiếng Việt Nam; tác phẩm sáng tác bằng tiếng dân tộc thiểu số hoặc tiếng nước ngoài phải có bản dịch ra tiếng Việt Nam kèm theo.
+ Bài dự thi phải được trình bày sạch, đẹp, khoa học, trong đó có đầy đủ thông tin gồm: tên Cuộc thi; tên tác phẩm dự thi; tên người dự thi, bút danh (nếu có), ngày tháng năm sinh, giới tính, dân tộc, địa chỉ thường trú hoặc cơ quan, đơn vị công tác, số điện thoại, địa chỉ email của người dự thi.
+ Bài dự thi phải là tác phẩm chưa được giải thưởng của Cuộc thi khác, chưa được đăng trên các tạp chí, báo, truyện hoặc trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào trước khi tham gia Cuộc thi.
+ Tác giả hoàn toàn chịu trách nhiệm về bản quyền bài dự thi của mình.
+ Ban Tổ chức không trả lại các tác phẩm đã gửi tham dự Cuộc thi và được toàn quyền sử dụng tác phẩm tham dự để phục vụ công tác nghiên cứu, đào tạo, tuyên truyền, phổ biến và giáo dục.
- Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ Thư ký, cơ quan thường trực tổ chức Cuộc thi không được tham gia thi.
- Trong quá trình tổ chức Cuộc thi, nếu có những vấn đề phát sinh ngoài quy định của kế hoạch này, Ban Tổ chức sẽ quyết định, điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tiễn.
III. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG
1. Cơ cấu giải thưởng thi viết cấp tỉnh:
- Giải cho tác giả, nhóm tác giả:
+ 01 giải A: Mỗi giải gồm Bằng khen của Ban Tổ chức cuộc thi và 2.000.000đ tiền thưởng kèm theo.
+ 02 giải B: Mỗi giải gồm Bằng khen của Ban Tổ chức cuộc thi và 1.500.000đ tiền thưởng kèm theo.
+ 05 giải C: Mỗi giải gồm Bằng khen của Ban Tổ chức cuộc thi và 1.000.000đ tiền thưởng kèm theo.
- Giải tập thể: Căn cứ số lượng bài dự thi (gửi đảm bảo đầy đủ trên Website của Cuộc thi, Email, bản giấy), Ban Tổ chức sẽ trao 01 giải đối với đơn vị cấp huyện hoặc tương đương có lượng bài dự thi nhiều nhất. Giải gồm Bằng khen của Ban Tổ chức cuộc thi và 3.000.000đ tiền thưởng kèm theo.
2. Cơ cấu giải thưởng cấp Trung ương
2.1. Thi viết:
- Giải tập thể
+ Giải cho đơn vị có số lượng bài dự thi nhiều nhất trên Website của Cuộc thi: Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Giấy Chứng nhận của Ban Tổ chức Cuộc thi kèm tiền thưởng trị giá 15.000.000 đồng.
+ Giải cho đơn vị có tỷ lệ người dự thi trên tổng số dân cao nhất trên Website của Cuộc thi: Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Giấy Chứng nhận của Ban Tổ chức Cuộc thi kèm tiền thưởng trị giá 15.000.000 đồng.
- Giải cho tác giả, nhóm tác giả
+ 03 giải A: Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn, Giấy Chứng nhận của Ban Tổ chức Cuộc thi kèm tiền thưởng trị giá 15.000.000 đồng/giải thưởng.
+ 05 giải B: Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn, Giấy Chứng nhận của Ban Tổ chức Cuộc thi kèm tiền thưởng trị giá 10.000.000 đồng/giải thưởng.
+ 10 giải C: Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn, Giấy Chứng nhận của Ban Tổ chức Cuộc thi kèm tiền thưởng trị giá 5.000.000 đồng/giải thưởng.
2.2. Thi trắc nghiệm tương tác trực tuyến
- Giải thưởng cho người chiến thắng câu trả lời: 300.000đ/câu hỏi.
- Giải thưởng cho người chiến thắng buổi thi: 3.000.000đ/buổi.
Thông tin chi tiết về Cuộc thi được đăng tải tại địa chỉ: http://daituongcuanhandan.vn.
Ban Biên tập

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây