Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Đinh Ngọc Dạn - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện Uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện Sông Hinh, Trưởng ban chỉ đạo liên ngành ATTP đề nghị các ngành tăng cường tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân đối với việc giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng chí yêu cầu các ngành, các đoàn thể tăng cường công tác phối hợp liên ngành, kiên quyết xử lý, ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm, các hoạt động vận chuyển, buôn bán và sử dụng thực phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc. Người tiêu dùng cũng cần chủ động thực hiện các biện pháp về VSATTP, phòng tránh ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm, chỉ sử dụng thực phẩm khi biết rõ nguồn gốc, xuất xứ. Đồng thời, kêu gọi người dân nếu phát hiện các dấu hiệu vi phạm cần mạnh dạn đấu tranh, tẩy chay và báo với các đơn vị chức năng để kịp thời xử lý.
Thay mặt các hộ kinh doanh ông Trần Quang Đại phát biểu cam kết hưởng ứng tháng hành động về vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2016, kêu gọi người sản xuất, kinh doanh nâng cao nhận thức sản xuất, nuôi trồng và tiêu dùng thực phẩm an toàn. Thực hiện tốt các qui định về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, hoá chất, chất phụ gia, vệ sinh cơ sở trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến rau, thịt an toàn.
Sau lễ phát động, các đoàn viên, thanh niên đã tham gia diễu hành cổ động, tuyên truyền thực hiện các biện pháp đảm bảo ATVSTP trên các tuyến đượng huyện.
Vĩnh Hưng