Thị Đoàn Sông Cầu: Phối hợp các đơn vị tổ chức Hội thi ẩm thực thị xã Sông Cầu lần thứ I

Thứ ba - 11/04/2017 05:50
Nằm trong khuôn khổ Chương trình Lễ hội Vịnh Xuân Đài thị xã Sông Cầu lần thứ I - Xuân Đinh Dậu năm 2017, sáng ngày 02/02/2017, Thị Đoàn Sông Cầu phối hợp Phòng Văn hóa - Thông tin và Hội LHPN thị xã tổ chức Hội thi ẩm thực thị xã Sông Cầu lần thứ I - Xuân Đinh Dậu năm 2017.
Sản phẩm tham gia dự thi tại Hội thi ẩm thực thị xã Sông Cầu lần thứ I
Sản phẩm tham gia dự thi tại Hội thi ẩm thực thị xã Sông Cầu lần thứ I
Tham gia Hội thi có 14 đội đến từ 14 xã, phường trên địa bàn thị xã Sông Cầu. Mỗi đội tham gia dự thi sẽ trưng bày và thuyết trình những món ăn mang đậm truyền thống đặc trưng của từng địa phương (các loại bánh mặn, ngọt), chuẩn bị mâm ngũ quả với các loại trái cây đặc trưng được trồng trên thổ nhưỡng địa bàn, đảm bảo trên mâm phải có đủ từ 05 loại trái cây trở lên. Đặc biệt phải có 05 màu sắc tượng trưng cho ngũ hành Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ tương ứng với các màu Trắng - Xanh - Nâu đậm - Đỏ - Vàng. Mỗi sản phẩm trưng bày của các đội thi phải đảm bảo tính thẩm mỹ, đặc sắc, hấp dẫn và mang đậm tính truyền thống ẩm thực từng địa phương. Thời gian quy định mỗi đội chuẩn bị và hoàn thành sản phẩm  trong vòng 45 phút.
 
Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao Giải nhất cho đơn vị phường Xuân Yên; Giải Nhì thuộc về đội phường Xuân Thành và xã Xuân Phương; giải Ba được trao cho 03 đơn vị phường Xuân Đài, xã Xuân Bình và xã Xuân Hải.
 
CTV Mỹ Chung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây