Sinh hoạt chi đoàn chủ điểm theo chủ đề "Theo bước chân những người anh hùng" năm 2017

Sinh hoạt chi đoàn chủ điểm theo chủ đề "Theo bước chân những người anh hùng" năm 2017

Số kí hiệu Hướng dẫn số 116 -HD/TĐTN-TCKT
Ngày ban hành 10/07/2017
Ngày bắt đầu hiệu lực 10/07/2017
Thể loại Văn bản của Đoàn
Lĩnh vực Đoàn Thanh Niên
Cơ quan ban hành Tỉnh Đoàn Phú Yên
Người ký Lê Thị Thanh Bích

Nội dung

BCH ĐOÀN TỈNH PHÚ YÊN
* * *
Số:  116 -HD/TĐTN-TCKT
ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH
 
Phú Yên, ngày  11 tháng  7 năm 2017
 
HƯỚNG DẪN
Sinh hoạt chi đoàn chủ điểm theo chủ đề
"Theo bước chân những người anh hùng" năm 2017
------
         
          Thực hiện Hướng dẫn số 93-HD/TWĐTN-BTC, ngày 28/6/2017 của Ban Bí thư Trung ương Đoàn về sinh hoạt chi đoàn chủ điểm theo chủ đề "Theo bước chân những người anh hùng" năm 2017, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn hướng dẫn sinh hoạt chi đoàn chủ điểm theo chủ đề "Theo bước chân những người anh hùng", cụ thể như sau:
          I. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM
          1. Thời gian: Trong tháng 7/2017.
          2. Địa điểm tổ chức: Tùy điều kiện thực tế, Ban Chấp hành chi đoàn lựa chọn các địa điểm phù hợp để tổ chức, ưu tiên tổ chức tại các di tích lịch sử cách mạng ở địa phương, tổ chức các hoạt động về nguồn, thăm địa chỉ đỏ...
          3. Đối tượng: Đoàn viên các chi đoàn, chi đoàn cơ sở.
          II. NỘI DUNG, HÌNH THỨC SINH HOẠT
          1. Nội dung
          - Tổ chức cho đoàn viên đăng ký thực hiện những việc làm thiết thực theo tinh thần của Kế hoạch số 307-KH/TĐTN-TG, ngày 12/4/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn về tổ chức đợt hoạt động "Theo bước chân những người anh hùng", kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017).
          - Tuyên truyền về ý nghĩa, sự ra đời của Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, qua đó giáo dục truyền thống "uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây"; tuyên truyền rộng rãi sự hy sinh cao cả của các anh hùng, liệt sĩ tại địa phương, đặc biệt các anh hùng, liệt sĩ trong độ tuổi đoàn viên, thanh niên.
          - Tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về chính sách ưu đãi người có công với cách mạng; về các kết quả nổi bật phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" do Đoàn thanh niên các cấp triển khai thực hiện.
          - Tôn vinh và khẳng định sự cống hiến, hy sinh của các thương binh, bệnh binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng là vô giá; khẳng định việc chăm sóc các gia đinh chính sách, người có công là vinh dự, là trách nhiệm của các thế hệ trẻ hiện nay và mai sau.
          2. Hình thức sinh hoạt
          Tùy theo tình hình thực tế của các đơn vị, BCH chi đoàn, chi đoàn cơ sở chủ động lựa chọn một trong các hình thức sau để tổ chức sinh hoạt chi đoàn chủ điểm:
          - Tổ chức các tọa đàm, diễn đàn, hội nghị chuyên đề để thông tin, tuyên truyền; đối thoại, trao đổi, thảo luận, tạo không gian để đoàn viên đóng góp ý tưởng, hiến kế, giải pháp cho việc đổi mới công tác giáo dục lý tưởng cách mạng và công tác xây dựng hình mẫu thanh niên giàu lòng yêu nước.
          - Tổ chức hoạt động gặp gỡ với các nhân chứng lịch sử, Cựu Chiến binh, Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, đại diện gia đình có công với cách mạng... thông qua đó chuyển tải những nội dung sinh hoạt chủ điểm.
          3. Các bước thực hiện
          Để thực hiện hiệu quả sinh hoạt chi đoàn chủ điểm, Ban Thường vụ các Huyện, Thị, Thành Đoàn và Đoàn trực thuộc hướng dẫn chi đoàn chuẩn bị nội dung theo các bước sau:
          - Xây dựng chương trình sinh hoạt chi đoàn chủ điểm theo thời gian quy định, tham khảo, chuẩn bị các tài liệu có liên quan đến buổi sinh hoạt.
          - Tổ chức hội ý, thảo luận và thống nhất về nội dung, thời gian, địa điểm và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng UVBCH, các đoàn viên trong chi đoàn (điều khiển chương trình, công tác tổ chức, hậu cần, trang trí...) nhằm đảm bảo cho sinh hoạt chi đoàn chủ điểm diễn ra thành công.
          - Báo cáo và mời cấp ủy, đoàn cấp trên, đại diện chi hội Hội Cựu Chiến binh tham gia sinh hoạt chi đoàn chủ điểm.
          - Thông báo trước cho đoàn viên biết về thời gian, địa điểm và phổ biến trước chủ đề, nội dung của buổi sinh hoạt cho đoàn viên chuẩn bị, phân công nhiệm vụ cho từng đoàn viên; yêu cầu đoàn viên tham dự đầy đủ.
          - Sau buổi sinh hoạt chi đoàn chủ điểm, chi đoàn đánh giá hiệu quả buổi sinh hoạt với các hình thức như khảo sát qua phiếu, họp rút kinh nghiệm; báo cáo kết quả với đoàn cấp trên.
          III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
          1. Tỉnh Đoàn
          - Xây dựng Hướng dẫn tổ chức sinh hoạt chi đoàn chủ điểm tháng 7/2017 triển khai đến các Huyện, Thị, Thành Đoàn và Đoàn trực thuộc.
          - Phân công các Ban Tỉnh Đoàn phụ trách địa bàn thường xuyên đôn đốc, hướng dẫn cơ sở thực hiện.
          - Ban Tuyên giáo thường xuyên đăng tải các thông tin, nội dung tài liệu tuyên truyền sinh hoạt chi đoàn chủ điểm trên website: tuoitrephuyen.vn
          2. Các Huyện, Thị, Thành Đoàn và Đoàn trực thuộc
          - Chỉ đạo các cơ sở Đoàn hướng dẫn các chi đoàn trực thuộc tổ chức sinh hoạt chi đoàn chủ đề theo chủ điểm “Theo bước chân những người anh hùng”.
- Phân công các đồng chí Ủy viên BTV, BCH thường xuyên kiểm tra, đôn đốc và cử cán bộ tham dự các buổi sinh hoạt chi đoàn chủ điểm và chỉ đạo Đoàn cấp xã phân công cán bộ tham dự.
          Báo cáo kết quả tổ chức sinh hoạt chi đoàn chủ điểm gửi về Ban Tổ chức  -Kiểm tra Tỉnh Đoàn trước ngày 02/8/2017.
          Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đề nghị Ban Thường vụ các Huyện, Thị, Thành Đoàn và Đoàn trực thuộc triển khai, hướng dẫn, đôn đốc các chi đoàn thực hiện nghiêm túc, hiệu quả./.
 
 
Nơi nhận:
- TW Đoàn: Ban Tổ chức, Văn phòng;
- Cấp ủy các đơn vị (phối hợp chỉ đạo);
- Các đ/c UVBCH Tỉnh Đoàn;
- Các Ban, đơn vị trực thuộc Tỉnh Đoàn;
- Các Huyện, Thị, Thành Đoàn
   và Đoàn trực thuộc;
- Lưu VP, Ban TCKT.
TM. BAN THƯỜNG VỤ TỈNH ĐOÀN
PHÓ BÍ THƯ
(Đã ký)
Lê Thị Thanh Bích
 
 

 File đính kèm

Các văn bản cùng thể loại "Văn bản của Đoàn"

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây