Mạng xã hội VCNET có nhiều tính năng như mạng xã hội khác

Thứ tư - 14/08/2019 03:30
Mạng xã hội VCNET có nhiều tính năng như mạng xã hội khác

Phó trưởng Ban Tuyên giáo trung ương Nguyễn Thanh Long đã giới thiệu các tính năng, trực tiếp trải nghiệm Hệ thống thông tin điện tử tuyên giáo (VCNET) tại Hội nghị báo cáo viên các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc trung ương.

 

Ông Nguyễn Thanh Long cho biết VCNET là hệ thống thông tin điện tử tuyên giáo, giúp quản lý điều hành tác nghiệp toàn bộ công tác của ngành tuyên giáo toàn quốc, chuyển từ giấy sang điện tử, tin học hóa hầu hết công việc hằng ngày, ứng dụng chữ ký số, chatbot thông minh (phần mềm máy tính giúp tương tác/nói chuyện tự động)…

Thông qua hệ thống, các lãnh đạo và cán bộ ngành tuyên giáo có thể truy cập đến tất cả các ứng dụng, một lần đăng nhập duy nhất cho tất cả các công việc, có khả năng tương tác qua web hoặc smartphone (Android, iOS).

Ước tính hệ thống sẽ giúp tiết kiệm ít nhất 50% thời gian giải quyết công việc, giảm khoảng 90% thời gian luân chuyển văn bản và chi phí xử lý, lưu trữ văn bản.

VCNET còn là một mạng xã hội để người dùng có thể đăng tải các bài viết, hình ảnh cá nhân, cũng như kết bạn, trao đổi với những người dùng khác. Các tính năng sử dụng mạng xã hội VCNET gần giống các mạng xã hội khác.

Người dùng có thể chọn chế độ chia sẻ, tạo nhóm công khai, nhóm kín... Để tham gia sử dụng mạng xã hội VCNET người dùng đăng ký trên hệ thống thông qua đường dẫn http://vcnet.vn hoặc tải về qua ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Theo ông Long, ngoài việc sử dụng rất dễ dàng, các thông tin cá nhân của người dùng trên mạng xã hội VCNET còn được bảo mật, bảo vệ 24/7. Vừa rồi có một số hacker tấn công nhưng hệ thống đều bảo vệ được dữ liệu người dùng.

"Sắp tới có càng nhiều người sử dụng mạng xã hội VCNET càng tốt. Mong muốn của chúng tôi là tất cả các cán bộ, đảng viên đều sử dụng hệ thống VCNET. Còn với người dân thì khuyến khích và không hạn chế người tham gia", ông Long nói.

Trước đó, ngày 11-6, Ban Tuyên giáo trung ương đã chính thức khai trương Hệ thống thông tin điện tử tuyên giáo (VCNET). Hệ thống này là sản phẩm ra đời từ sự phối hợp của Ban Tuyên giáo trung ương cùng Tập đoàn Viettel.

Hệ thống có phương châm "Tuyên giáo đi trước, đi cùng", "Hướng mạnh về cơ sở" nhằm đáp úng nhu cầu mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành hiệu lực, hiệu quả và nắm bắt dư luận nhanh nhạy, lan tỏa, kịp thời định hướng dư luận xã hội, tạo bước đột phá đối với công tác tuyên giáo.
                                                                                                                                                                                nguồn internet

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây