Nuôi bò Lai 3B - Mô hình giúp đỡ thanh niên Đồng bào Dân tộc thiểu số phát triển kinh tế

Thứ sáu - 03/09/2021 08:36
Cùng với việc triển khai hiệu quả các phong trào thi đua lập thân, lập nghiệp thì phong trào khởi nghiệp đang được các cấp bộ Đoàn trên địa bàn huyện Sông Hinh quan tâm, triển khai mạnh mẽ. Đặc biệt là sự đồng hành, quan tâm, chia sẻ cùng đối tượng thanh niên là người dân tộc thiểu số, thanh niên tôn giáo trên địa bàn huyện.
Anh Y Nem (ngoài cùng bìa trái) và lãnh đạo Huyện Đoàn, Ngân hành chính sách xã hội khảo sát tính hiệu quả của mô hình.
Anh Y Nem (ngoài cùng bìa trái) và lãnh đạo Huyện Đoàn, Ngân hành chính sách xã hội khảo sát tính hiệu quả của mô hình.
 Trong năm 2021, qua nắm bắt nguyện vọng của thanh niên trên địa bàn huyện về các ý tưởng khởi nghiệp, ý trí khởi nghiệp và mong muốn, khát khao khởi nghiệp. Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã mạnh dạn trao đổi, đề xuất với UBND huyện, Ngân hàng chính sách xã hội huyện tạo điều kiện hỗ trợ nhiều mô hình khởi nghiệp, lập nghiệp, mỗi mô hình từ 50-70 triệu đồng. Trong đó có mô hình Nuôi bò 3B chất lượng cao của anh Y Nem – Bí thư Chi đoàn Buôn Chung, xã Ea Bar.
Những chú bò giống 3B được lựa chọn kỹ càng đưa về chăm sóc.

Theo chia sẻ, mô hình nuôi bò Lai 3B của anh Y Nem vừa có hiệu quả, đem lại hiệu quả kinh tế cao vừa giải quyết được việc làm cho thanh niên. Với nguồn vốn được vay 50 triệu đồng, anh Nem nhờ gia đình hỗ trợ thêm 100.000 triệu đồng xây dựng chuồng trại và mua 5 con bò lai, sau 6 tháng anh lãi được số tiền 60 triệu đồng, mỗi tháng thu nhập ít nhất 10 triệu đồng.

Đây là mô hình vừa giải quyết được nguyện vọng chính đáng của thanh niên, vừa thể hiện tính hiệu quả của nguồn vốn ngân hàng chính sách xã hội huyện và sự đồng hành của các các cấp, các ngành đối với thanh niên nói chung, thanh niên dân tộc thiểu số, thanh niên tôn giáo nói riêng.

 

Tâm Thanh (Theo http://songhinh.phuyen.gov.vn/)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây