Công bố biểu trưng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

Thứ ba - 22/03/2022 04:44
Sáng ngày 22/3, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi sáng tác và công bố biểu trưng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Đồng chí Nguyễn Tường Lâm, Bí thư TƯ Đoàn dự và trao giải cuộc thi.
Biểu trưng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Biểu trưng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Từ 12 tác phẩm lọt vào vòng chung khảo (ứng với số lần Đại hội Đoàn), Hội đồng chung khảo đã xác định 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 4 giải Khuyến khích (tăng 1 giải so với thể lệ) của cuộc thi. Hội đồng đề nghị Ban Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng phẩm cho tác giả có nhiều mẫu biểu trưng dự thi nhất (13 mẫu).

Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã thông qua kết quả chấm thi và quyết định chọn mẫu biểu trưng đoạt giải Nhất của tác giả Vũ Hồng Quân (Hà Nội) làm biểu trưng chính thức của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Biểu trưng là hình ảnh kết hợp giữa hình cánh chim đang bay với số XII tạo hình khối vững chãi. Hình ảnh cánh chim là biểu tượng của khát vọng, sự vươn lên hướng tới một lẽ sống cao đẹp, là sự hội tụ các phẩm chất tốt đẹp của đoàn viên, thanh niên. Đây cũng là biểu tượng thể hiện sự vận động, phát triển không ngừng, phù hợp với lẽ sống, lý tưởng của đoàn viên thanh niên hiến dâng sức trẻ cho Tổ quốc, dân tộc. Nhìn ở một góc độ khác, có thể thấy giống như lá cờ Đoàn tung bay trong gió, với tông chủ đạo là màu xanh của Đoàn, được đan cài đăng đối tạo chiều sâu và khối hình, dễ nhận diện ở các ấn phẩm sử dụng. 

Tác phẩm có tính sáng tạo cao, đơn giản, hiện đại, hình khối, bố cục gọn, chắc, tiện dùng cả ở bản đen trắng, có thể thu nhỏ để làm phù hiệu đeo ngực và thiết kế trên nhiều vật phẩm; có thể thực hiện trên nhiều chất liệu như: đồng, nhôm, gỗ, thủy tinh, pha lê…

Phát biểu đánh giá tại lễ trao giải, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm cho biết: “Các tác phẩm đoạt giải đáp ứng được đầy đủ yêu cầu của cuộc thi. Ngay sau chương trình, biểu trưng chính thức của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII sẽ được công bố trên các phương tiện truyền thông đại chúng, nền tảng số; thống nhất sử dụng xuyên suốt cho tất cả các hoạt động tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội.

Đồng thời, chúng tôi sẽ triển khai nhiều hoạt động đẩy mạnh tuyên truyền về ý nghĩa của logo, tạo sự tương tác đoàn viên, thanh niên hướng về Đại hội Đoàn toàn quốc”.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao giải cho các tác giả đoạt giải thưởng. Trong đó, tác giả Vũ Hồng Quân đoạt giải Nhất được nhận phần thưởng trị giá 30 triệu đồng cùng Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức cuộc thi.

Theo http://doanthanhnien.vn/

 

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây