Búp sen hồng sẵn sàng khoe sắc trên đất Phú

Thứ sáu - 05/07/2024 03:41
Liên hoan Búp sen hồng các cung, nhà thiếu nhi, trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi khu vực phía Nam lần thứ XXVII, năm 2024 với chủ đề “Sen hồng trên đất Phú” sẽ diễn ra tại Phú Yên từ ngày 7-10/7. Với mong muốn liên hoan thực sự trở thành ngày hội lớn của tuổi thơ, để lại kỷ niệm đẹp trong lòng các em khi đến với xứ hoa vàng cỏ xanh, những ngày này, công tác chuẩn bị đang gấp rút hoàn thành.
Thiếu nhi Phú Yên tích cực luyện tập để chuẩn bị biểu diễn trong liên hoan Búp sen hồng. Ảnh: HÀ MY
Thiếu nhi Phú Yên tích cực luyện tập để chuẩn bị biểu diễn trong liên hoan Búp sen hồng. Ảnh: HÀ MY
Anh Lương Minh Tùng

Trao đổi với Báo Phú Yên về liên hoan lần này, anh Lương Minh Tùng, Bí thư Tỉnh đoàn, Trưởng ban tổ chức liên hoan cho biết:

- Liên hoan Búp sen hồng là ngày hội lớn của tuổi thơ nhằm biểu dương, cổ vũ năng khiếu của các em thiếu nhi; bảo tồn và phát triển văn hóa các vùng miền; làm phong phú thêm đời sống văn hóa, tinh thần của thiếu nhi; tạo cơ hội cho các em tham gia hoạt động xã hội, nâng cao ý thức trách nhiệm với cộng đồng. Liên hoan cũng góp phần giáo dục tình yêu quê hương, đất nước; khuyến khích các em học tập, rèn luyện, phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mỹ. Đây còn là dịp để các trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi, các cung thiếu nhi, nhà thiếu nhi giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tổ chức hoạt động.

* Xin anh cho biết quy mô và các hoạt động chính của liên hoan Búp sen hồng lần này?

- Liên hoan Búp sen hồng các cung, nhà thiếu nhi, trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi khu vực phía Nam lần thứ XXVII thu hút hơn 2.000 đại biểu thiếu nhi đến từ 39 đơn vị là các nhà thiếu nhi, trung tâm hoạt động thiếu nhi khu vực phía Nam và một số tỉnh phía Bắc tham dự. Liên hoan hứa hẹn mang đến cho các em những kỷ niệm đẹp trên hành trình đến Phú Yên với nhiều hoạt động bổ ích, thú vị, như: Dâng hương tưởng niệm liệt sĩ tại Đài tưởng niệm Núi Nhạn (TP Tuy Hòa); diễu hành biểu dương lực lượng trên các tuyến đường ở TP Tuy Hòa; trưng bày sản phẩm ẩm thực của các đơn vị và địa phương theo khu vực vùng, miền; biểu diễn chương trình nghệ thuật; lưu diễn phục vụ thiếu nhi và người dân tại 5 địa phương trong tỉnh; đồng diễn flashmob tại tháp Nghinh Phong; tham quan các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh…

Ngoài ra, tại liên hoan, các em cũng sẽ tham gia nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa như: tặng Ngôi nhà Búp sen hồng trị giá 75 triệu đồng và 25 suất học bổng với tổng trị giá 25 triệu đồng cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; trao 300 bộ áo dài với tổng trị giá 300 triệu đồng cho cán bộ đoàn, đội và giáo viên - tổng phụ trách đội tỉnh Phú Yên.

* Đây là lần thứ hai tỉnh Phú Yên đăng cai tổ chức sau 11 năm. Xin anh cho biết công tác chuẩn bị cho liên hoan?

- Ngay từ đầu năm 2024, nhiều cuộc họp bàn liên hoan đã diễn ra; rất nhiều ý tưởng đã được đưa ra thảo luận, từ chọn logo, thiết kế hình tượng sân khấu đến xây dựng chương trình, kịch bản cụ thể cho các hoạt động của liên hoan, dàn dựng các chương trình khai mạc, bế mạc… từ đó đi đến thống nhất trên tinh thần tập trung trí tuệ. Để liên hoan được chuẩn bị chu đáo, nhiều phần việc phải làm cả ngày lẫn đêm.

Các tiểu ban đã được thành lập để phục vụ liên hoan như: hậu cần, nội dung, tuyên truyền, trang trí khánh tiết, ANTT. Bên cạnh đó, sự phối hợp hỗ trợ đầy trách nhiệm của các ngành liên quan trong việc gìn giữ vệ sinh, làm đẹp cảnh quan môi trường, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, ANTT, ATGT, y tế… sẽ đóng góp rất lớn cho thành công của liên hoan.

Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh, Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi Phú Yên đã làm việc với các nhà nghỉ, khách sạn, nhà hàng để phối hợp tạo điều kiện tốt nhất cho thiếu nhi các đoàn lưu trú. Tỉnh đoàn huy động các đội, nhóm tình nguyện viên, phân công nhiệm vụ cho từng đội, nhóm. Công tác chuẩn bị đón tiếp của các địa phương có đoàn về biểu diễn phục vụ cũng được yêu cầu phải đảm bảo an toàn.

Đặc biệt, là một trong 39 nhà thiếu nhi tham dự liên hoan, Phú Yên đã dàn dựng một chương trình văn nghệ đặc sắc ca ngợi quê hương tươi đẹp, tình yêu đất nước, lòng mến khách của các bạn nhỏ, tấm lòng rộng mở đón chào bè bạn bốn phương hội tụ… Chương trình chỉ diễn ra trong thời lượng 20 phút, nhưng từ 2 tháng nay, hơn 150 bạn nhỏ của đội kèn, đội ca, đội múa hăng say luyện tập.

Ngoài ra, chương trình khai mạc, bế mạc liên hoan với gần 100 thiếu nhi tham gia cũng được dàn dựng công phu. Các bạn còn được các anh chị phụ trách huấn luyện kỹ năng để phục vụ cho liên hoan với nhiệm vụ “Mỗi bạn nhỏ là một đại sứ cùng với các anh chị tình nguyện viên nối vòng tay bè bạn”.

* Từ sự chuẩn bị cho liên hoan, anh đánh giá bước đầu như thế nào trong lần thứ hai tỉnh Phú Yên đăng cai tổ chức liên hoan Búp sen hồng cấp khu vực?

- Khá nhiều công việc cần làm để tạo cho các em một sân chơi thú vị, nhưng với sự cộng đồng trách nhiệm từ các cấp, ngành, sự quan tâm, chăm lo cho thế hệ trẻ của lãnh đạo tỉnh và kinh nghiệm lần thứ hai tổ chức liên hoan cùng 26 lần tham gia liên hoan, tôi tin liên hoan Búp sen hồng lần thứ XXVII được tổ chức tại Phú Yên sẽ để lại ấn tượng đẹp cho các em.

Hiện nay, cán bộ của Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh, Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi Phú Yên đang dồn hết tâm lực, làm việc bằng tất cả tình thương, trách nhiệm để liên hoan được diễn ra toàn vẹn nhất, thành công nhất. Xứ hoa vàng cỏ xanh đã sẵn sàng, hân hoan chào đón các bạn thiếu nhi trong cả nước!

* Xin cảm ơn anh! 

THEO https://baophuyen.vn/

Tác giả: Diepkinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây