Phát động Cuộc thi trực tuyến "Thanh niên khởi tạo gương mặt số" năm 2022

Thứ ba - 31/05/2022 03:25
Chiều ngày 30/5, tại Hà Nội, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp Công ty Cổ phần Mắt Bão tổ chức Lễ phát động Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên khởi tạo gương mặt số” năm 2022.
Quang cảnh lễ phát động Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên khởi tạo gương mặt số” năm 2022.
Quang cảnh lễ phát động Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên khởi tạo gương mặt số” năm 2022.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Trung Tâm, Phó Trưởng ban Đoàn kết tập hợp thanh niên T.Ư Đoàn cho biết: Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên khởi tạo gương mặt số” năm 2022 nhằm phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của thanh niên bắt kịp xu hướng và ứng dụng những thành tựu khoa học công nghệ của cuộc cách mạng số; thúc đẩy ứng dụng chuyển đổi số trong học tập, công tác, lao động sáng tạo; nâng cao nhận thức trong thanh niên với việc xây dựng gương mặt số của mỗi cá nhân, góp phần nâng cao năng lực hội nhập quốc tế cho thanh niên; đồng thời chia sẻ các giải pháp, sáng tạo công nghệ trong học tập, lao động để phát huy khả năng sáng tạo của bản thân.

Đây là sân chơi, trong đó các bạn trẻ sẽ là trung tâm của sự sáng tạo, qua đây sẽ tạo ra một hệ sinh thái mới mẻ thỏa sức bắt kịp xu hướng, trending công nghệ, nơi các bạn thấy được mình chính là tương lai của công nghệ - chuyển đổi số Việt Nam. Bên cạnh đó, chia sẻ các giải pháp, sáng tạo công nghệ trong học tập, lao động để phát huy khả năng sáng tạo của bản thân. Cuộc thi dành cho đối tượng là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 16 - 30 tuổi. 

 

Thay mặt cho Thường trực Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam, đồng chí Nguyễn Trung Tâm đã phát động Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên khởi tạo gương mặt số” năm 2022 và đề nghị mỗi bạn trẻ hãy thực sự nắm bắt những cơ hội khi tham gia cuộc thi để cùng hòa nhập vào dòng chảy công nghệ số; xây dựng các website chất lượng, có giá trị sử dụng cao trong thực tế; chia sẻ các giải pháp, ứng dụng, sáng tạo về công nghệ để áp dụng trong cuộc sống, trong học tập, sản xuất kinh doanh và nhiều lĩnh vực khác...  Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị các cơ sở Hội tích cực tổ chức tuyên truyền về Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên khởi tạo gương mặt số” tới đông đảo cán bộ, hội viên và thanh niên, sinh viên, học sinh để mỗi thanh niên Việt Nam sẽ xây dựng cho mình một gương mặt số mà mình mong muốn trên không gian mạng.

Các thí sinh tham gia cuộc thi tạo lập 01 website trên nền tảng do Ban tổ chức cung cấp đăng ký tại website: thanhnienvoichuyendoiso.vn; website được xây dựng theo các chủ đề được lựa chọn như: Lịch sử, văn hóa, giáo dục, khoa học, kỹ thuật, sản xuất, kinh doanh, du lịch… Trong đó ưu tiên các lĩnh vực có liên quan đến việc ứng dụng công nghiệp 4.0, chuyển đổi số trong thanh niên; website dự thi phải đảm bảo tính thẩm mỹ, tiện ích trong sử dụng và có tính ứng dụng trong thực tế.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 30/5 đến ngày 14/7/2022 với 2 vòng thi. Vòng thi Sơ khảo diễn ra từ ngày 06/6 – 03/7/2022 (4 tuần thi) theo hình thức thi trực tuyến, trong đó thí sinh tham gia tạo lập website trên nền tảng được cung cấp miễn phí, đăng ký tại website thanhnienchuyendoiso.vn, ứng dụng Thanh niên Việt Nam (App Thanh niên), thanhgiong.vn, doanthanhnien.vn. Sau khi đăng ký, thí sinh được gửi qua thư điện tử thông tin để đăng ký tên miền miễn phí và tài khoản của nền tảng tạo lập website tại đường dẫn thanhnienchuyendoiso.xyz. Kết thúc vòng thi Sơ khảo, Ban Giám khảo sẽ chọn ra 20 thí sinh có tạo lập website tốt nhất tham gia vòng Chung kết.

Tại vòng thi Chung kết diễn ra từ ngày 05/7/2022 đến ngày 14/7/2022, Ban Tổ chức cung cấp nền tảng tạo lập trang web mới với nhiều tính năng hơn để thí sinh hoàn thiện trang web với nhiều tính năng tiện ích hơn, tính ứng dụng cao hơn. Ngoài ra, Ban Tổ chức sẽ hỗ trợ 05 chuyên gia về web để hướng dẫn, cố vấn các thí sinh sử dụng nền tảng mới và tạo lập website. Trong thời gian chấm điểm vòng Chung kết, bài dự thi được công bố tại trang chủ của chương trình, người tham gia bình chọn sẽ cung cấp địa chỉ thư điện tử để được tham gia bình chọn, mỗi thư điện tử chỉ sử dụng được 01 lần duy nhất, các bài thi có lượng bình chọn cao sẽ có ưu thế trong xét chọn trao giải.

Dự kiến Lễ trao giải được tổ chức vào cuối tháng 7 năm 2022. Dự kiến, Ban Tổ chức sẽ trao  01 giải Nhất trị giá 10 triệu đồng, 01 laptop; 02 giải Nhì trị giá 5 triệu đồng/giải, 01 laptop; 03 giải Ba trị giá 3 triệu đồng/giải, 01 bộ chuột, bàn phím, tai nghe và 14 giải Khuyến khích trị giá 1triệu đồng/giải, 01 bộ chuột, bàn phím, tai nghe. Các giải thưởng sẽ được Ban tổ chức trao Giấy chứng nhận.

Ngoài ra, cũng sẽ trao Giải tập thể cho TOP3 Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cấp tỉnh, thành phố có tỷ lệ thí sinh tham gia trên tổng số thanh niên tại địa bàn cao nhất. Giải thưởng gồm Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và phần thưởng trị giá 10 triệu đồng.

Bên cạnh đó, tại mỗi tuần thi Ban Tổ chức sẽ trao giải cho TOP3 bài dự thi tốt nhất trong tuần và các giải thưởng khác như: Tối đa 10.000 tên miền .XYZ được cung cấp miễn phí năm đầu tiên cho các thí sinh tham gia chương trình và kết nối với trang web cá nhân được khởi tạo bằng nền tảng được cung cấp. Tối đa 10,000 Voucher 1 năm đọc sách điện tử miễn phí.

Chương trình nhận được sự đồng hành của các đơn vị: Công ty TNHH MTV Công Nghệ Thông Tin Viễn Sơn, Công ty Cổ phần CHILY, Công ty TNHH Công nghệ WEWE - Ứng dụng sách nói Voiz FM, Tên miền .XYZ, Tên miền .ASIA

Theo http://doanthanhnien.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây