Theo đó, Ban Tổ chức chia làm hai phần thi. Phần thi cá nhân gồm 30 thí sinh thi 10 nội dung tương ứng với 10 công đoạn sản xuất gồm: đóng túi sau; vắt sổ sườn; cuốn giàng (hoặc cuốn đáy/Decuop); kansai lưng; khóa đầu lưng; đánh bọ pansal; may lai; ủi thành phẩm; QC thành phẩm; đánh số. Phần thi này, từ công đoạn 1 đến công đoạn 9, các thí sinh thực hiện trên 5 sản phẩm; công đoạn 10 các thí sinh thực hiện trên 100 chi tiết sản phẩm. Ở phần thi tập thể có 54 thí sinh chia làm 27 đội thi và trải ba công đoạn: Công đoạn 1, các đội thực hiện trên 100 sản phẩm; công đoạn 2, thực hiện 15 sản phẩm và công đoạn 3, thực hiện trên 300 chi tiết sản phẩm. Ban tổ chức bố trí và đảm bảo hàng thành phẩm đầu vào, các thí sinh tiến hành thi với cùng số lượng, chủng loại sản phẩm quy định. Qua đó, Ban giám khảo chấm điểm sẽ dựa trên mức độ nhanh và chính xác.
Kết thúc hội thi, ở nội dung thi cá nhân, mỗi công đoạn, Ban tổ chức khen thưởng một cá nhân xuất sắc nhất. Phần thi tập thể, mỗi công đoạn, Ban tổ chức khen thưởng cho 4 đội có thành tích xuất sắc nhất.
Văn Đệ