Lễ phát động đợt thi đua “Tuổi trẻ Phú Yên nhớ lời Di chúc theo chân Bác” và Vinh danh sinh viên Phú Yên tiêu biểu Tết Kỷ Hợi năm 2019

Thứ tư - 30/01/2019 09:34
Chiều ngày 30/1/2019, tại Trung tâm Hội nghị Pytopia (TP.Tuy Hòa), Tỉnh Đoàn và Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh long trọng tổ chức Lễ phát động đợt thi đua “Tuổi trẻ Phú Yên nhớ lời Di chúc theo chân Bác” và Vinh danh sinh viên Phú Yên tiêu biểu Tết Kỷ Hợi năm 2019.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành, hội, đoàn thể và Ban Tổ chức chụp hình lưu niệm các sinh viên Phú Yên tiêu biểu.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành, hội, đoàn thể và Ban Tổ chức chụp hình lưu niệm các sinh viên Phú Yên tiêu biểu.
Về dự có các đồng chí: Huỳnh Tấn Việt - UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phan Đình Phùng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo các ban đảng Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban ngành, hội, đoàn thể; các nhà tài trợ; Thường trực các Huyện, Thị, Thành Đoàn và Đoàn trực thuộc và 180 sinh viên Phú Yên tiêu biểu đang học tập trong cả nước.
 
Đ/c Phan Xuân Hạnh - Bí thư Tỉnh Đoàn phát động đợt hoạt động
“Tuổi trẻ Phú Yên nhớ lời Di chúc theo chân Bác”.
 
Tại Lễ phát động, đồng chí Phan Xuân Hạnh - Bí thư Tỉnh Đoàn đã phát động đợt hoạt động “Tuổi trẻ Phú Yên nhớ lời Di chúc theo chân Bác” nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019) đến các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh. Theo đó, đợt hoạt động sẽ diễn ra từ nay đến tháng 9/2019, với các nội dung như: tổ chức đợt sinh hoạt chính trị và các hoạt động tuyên truyền, về chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019; các sinh hoạt chuyên đề về nội dung, giá trị Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; chủ động đấu tranh, bác bỏ những luận điệu sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch, đặc biệt là trên không gian mạng; triển khai đến cán bộ, đoàn viên, thanh niên, sinh viên, học sinh tích cực tham gia hội thi tìm hiểu chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ III; hội thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa Việt Nam “Tự hào Việt Nam” lần thứ II.
 
Tổ chức các hoạt động làm theo lời Bác với các công trình, phần việc thanh niên tình nguyện, các hoạt động an sinh xã hội; tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vào dịp 19/5. Đặc biệt, trong Tháng Thanh niên, các Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè 2019, các cấp bộ Đoàn triển khai các hoạt động tình nguyện; tổ chức hành trình giáo dục truyền thống về thăm các địa danh, di tích lịch sử, địa chỉ đỏ gắn với cuộc đời hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tuyên dương các mô hình, công trình thanh niên làm theo lời Bác… Đối với các đơn vị kết nghĩa phối hợp xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể gắn với từng đợt hoạt động cao điểm của tỉnh; cán bộ Đoàn các cấp thực hiện Kết luận của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn về tiếp tục thực hiện xây dựng phong cách, lề lối làm việc của cán bộ Đoàn theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…
 
Đồng chí Phan Xuân Hạnh - Bí thư Tỉnh Đoàn cũng đề nghị để đợt hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đạt mục tiêu đề ra, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh cần triển khai với tinh thần chủ động, sáng tạo, thiết thực; tuyên truyền, vận động đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia.

Tại chương trình, Tỉnh Đoàn và Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh còn tổ chức Vinh danh 180 sinh viên Phú Yên tiêu biểu Tết Kỷ Hợi năm 2019.

Những sinh viên được vinh danh lần này đều nỗ lực vượt khó, có thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia công tác Đoàn, Hội; tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, đạt giải thưởng cao trong các cuộc thi sáng tạo công nghệ, kỳ thi Olympic… Chương trình vinh danh sinh viên Phú Yên tiêu biểu đã được Ban Thường Tỉnh Đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Phú Yên tổ chức hàng năm, nhằm ghi nhận, biểu dương, động viên, tôn vinh những thành tích, nỗ lực trong học tập và rèn luyện của sinh viên là người Phú Yên đang học tập trên mọi miền đất nước, cổ vũ tinh thần các em nỗ lực hơn nữa trong học tập, mang kiến thức góp phần xây dựng quê hương, đất nước.
 
Phát biểu tại chương trình, đồng chí Huỳnh Tấn Việt - UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thông tin đến các sinh viên về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm qua. Ngoài ra, tỉnh cũng có chính sách thu hút nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực trí thức trẻ ở nhiều lĩnh vực mà tỉnh đang quan tâm. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Tấn Việt cũng biểu dương tinh thần nỗ lực, quyết tâm học tập, rèn luyện của sinh viên Phú Yên đang học tập trong cả nước, hy vọng các em sẽ tiếp tục gặt hái những thành tích xuất sắc trong học tập, xứng đáng là những người chủ tương lai của quê hương, của đất nước.

Đồng thời đề nghị Tỉnh Đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh tiếp tục phối hợp tốt với các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, Hội Sinh viên Việt Nam các tỉnh, các Hội đồng hương, Ban liên lạc đồng hương học sinh, sinh viên Phú Yên tại các địa phương trong cả nước, tổ chức tốt các hoạt động hỗ trợ, tư vấn, giúp đỡ trong quá trình hoạt động. Mục tiêu chính là làm sao cổ vũ, động viên và định hướng tốt cho tất cả các bạn học sinh, sinh viên vượt lên chính mình, học tập và rèn luyện thật tốt để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trước mắt của bản thân mình. Cần phải có những chương trình hỗ trợ, hoạt động cụ thể hơn nữa để tạo sự thu hút và cổ vũ cho các bạn học sinh, sinh viên.
 
Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Tấn Việt trao bằng khen cho các sinh viên Phú Yên tiêu biểu.
 
Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Tấn Việt và Bí thư Tỉnh Đoàn Phan Xuân Hạnh trao bằng khen cho các
sinh viên Phú Yên tiêu biểu.
 
Dịp này, Ban Tổ chức đã vinh danh 180 sinh viên Phú Yên tiêu biểu đang học tập tại 54 trường đại học, cao đẳng, học viện trong cả nước có thành tích xuất sắc trong học tập, vượt khó học giỏi, đạt giải cao trong các kỳ thi Olympic toàn quốc, tham gia nghiên cứu khoa học, tham gia nhiệt huyết trong các phong trào hoạt động Đoàn, Hội; có nhiều sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như mồ côi cha, mẹ, gia đình thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo … Các bạn là những tấm gương trong khắc phục khó khăn, vươn lên học tập và rèn luyện.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng trao bằng khen cho các sinh viên Phú Yên tiêu biểu.
 
 
 
 
 
 
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành, hội, đoàn thể và Ban Tổ chức trao bằng khen cho các sinh viên Phú Yên tiêu biểu.

Trong đó, Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho 100 sinh viên Phú Yên có thành tích tiêu biểu, đạt kết quả học tập xuất sắc nhất trong năm học 2017 - 2018; Tỉnh Đoàn Phú Yên tặng bằng khen cho 30 sinh viên Phú Yên đạt thành tích tiêu biểu trong học tập và vượt khó học giỏi năm học 2017 - 2018; Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh tặng bằng khen cho 50 sinh viên Phú Yên đạt thành tích tiêu biểu trong học tập và hoạt động phong trào năm học 2017 - 2018.
 
Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Trần Minh Trí trao giải thưởng cho các sinh viên nguyên cứu khoa học.
 
* Ngoài ra, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh còn tổ chức trao giải thưởng sinh viên nguyên cứu khoa học cho 10 sinh viên tiêu biểu trong năm học 2018 - 2019. Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học đã trở thành sân chơi hữu ích, năng động và đầy trí tuệ dành cho sinh viên, nhằm khuyến khích sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học, phát huy năng lực tư duy sáng tạo, hình thành năng lực tự học, tự nghiên cứu cho sinh viên và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống, góp phần phát hiện và bồi dưỡng nhân tài cho đất nước; nâng cao khả năng nghiên cứu khoa học độc lập và làm việc theo nhóm của sinh viên; khuyến khích các cơ sở giáo dục đại học, các tổ chức và cá nhân hỗ trợ hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo ở các cơ sở giáo dục đại học.
Văn Khang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây