Sau khi máy bay rơi, 4 trẻ em sống sót kỳ diệu 40 ngày trong rừng Amazon

Thứ năm - 15/06/2023 05:03
Tổng thống Colombia, ông Gustavo Petro, cho biết nhà chức trách nước này đã tìm thấy 4 trẻ em sống sót một cách kỳ diệu trong rừng Amazon sau vụ tai nạn máy bay cách đây 40 ngày.
Sau khi máy bay rơi, 4 trẻ em sống sót kỳ diệu 40 ngày trong rừng Amazon

"Đây là niềm vui cho cả nước! Bốn trẻ em bị mất tích 40 ngày trước trong rừng Amazon đã được tìm thấy và còn sống", ông Petro đăng trên Twitter ngày 9-6, đính kèm hình ảnh cho thấy các đội tìm kiếm đang điều trị cho các em trong một khoảng rừng trống.

Em Lesly Jacobombaire Mucutuy, 13 tuổi, là người lớn nhất trong bốn anh em gặp nạn. Soleiny Jacobombaire Mucutuy, 9 tuổi, Tien Ranoque Mucutuy, 4 tuổi và bé Cristin Ranoque Mucutuy, mới 11 tháng tuổi bị lạc trong rừng từ ngày 1- 5 do rơi máy bay.

Cả bốn đều trông hốc hác trong các bức ảnh do đội cứu hộ cung cấp.

Ông Petro nói với các phóng viên rằng bốn anh em đang ở cùng một chỗ khi đội tìm kiếm tìm thấy chúng. Cả bốn hiện đang được chăm sóc y tế.

Tổng thống Petro cho biết việc 4 trẻ em còn sống là một "ví dụ về sự sống còn". Ông dự đoán câu chuyện của các em "sẽ đi vào lịch sử".

Vụ tai nạn xảy ra vào rạng sáng 1-5, khi chiếc máy bay cánh quạt một động cơ Cessna chở 6 hành khách và 1 phi công báo cáo tình trạng khẩn cấp do hỏng động cơ.

Chiếc máy bay nhỏ biến mất khỏi màn hình radar một thời gian ngắn sau đó.

Kể từ đó, cuộc tìm kiếm những người sống sót bắt đầu. Hơn 100 quân nhân, nhiều người địa phương và chó nghiệp vụ đã tham gia các nỗ lực tìm kiếm.

Ba người lớn được xác nhận đã thiệt mạng. Thi thể của họ được tìm thấy trong khu vực. Tuy nhiên, các đội tìm kiếm tìm thấy dấu hiệu sự sống của các em, bao gồm bình sữa, tã đã qua sử dụng và dấu chân trong rừng. Có thể đứa trẻ sơ sinh được mẹ ôm khi máy bay gặp nạn.

"Không có dấu hiệu nào cho thấy bọn trẻ bị thương, ít nhất là không bị thương nghiêm trọng. Vì thế, một cuộc tìm kiếm ráo riết bắt đầu", báo cáo cứu hộ viết.

Bốn anh em là những người duy nhất sống sót trong vụ tai nạn máy bay này.

Colombia từng thông báo tìm thấy 4 đứa trẻ sau 17 ngày, nhưng rút lại với lý do nhầm lẫn.

Nguồn: Tuổi trẻ - ĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây