Đêm tri ân các anh hùng liệt sĩ

Thứ sáu - 28/07/2017 07:35
Tối ngày 26/7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đồi 82, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với UBND tỉnh Tây Ninh và Tổng Cục chính trị Công an nhân dân tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ.
Đồng chí Lê Quốc Phong -  Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn cùng các đại biểu thắp hương tại Bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Đồi 82
Đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn cùng các đại biểu thắp hương tại Bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Đồi 82
Dự buổi lễ có các đồng chí: Lê Quốc Phong -  Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn; Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư BCH Trung ương Đoàn; Trung tướng Nguyễn Xuân Mười, Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Chính trị CAND (Bộ Công an); Nguyễn Hồng Minh - Tổng Cục trưởng Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động, Thương Binh và Xã hội); cùng lãnh đạo các bộ ngành, lãnh đạo tỉnh Tây Ninh, các bà Mẹ VNAH, người có công, gia đình chính sách và hơn 1.200 đoàn viên, thanh niên trong tỉnh.
 
Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đồi 82 là nơi yên nghỉ của 13.602 liệt sĩ từ mọi miền Tổ quốc đã hy sinh trong công cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và làm nghĩa vụ quốc tế cao cả. Trong đó, hiện có khoảng 7.000 mộ liệt sĩ đã xác định được tên và có hài cốt.Thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn, phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư BCH Trung ương Đoàn cho biết, trong công cuộc trường kỳ kháng chiến giải phóng dân tộc, theo tiếng gọi của Tổ quốc, lớp lớp thanh niên Việt Nam đã hăng hái lên đường, dâng hiến tuổi thanh xuân, tạc nên dáng vóc non sông, vẽ nên hình hài đất nước và đã có biết bao người con ưu tú đã mãi mãi ra đi ở tuổi thanh xuân khi tuổi đời tươi đẹp nhất.“Biết bao người mẹ, người vợ mòn mỏi, khô cạn nước mắt khóc thương người con, người chồng yêu quý của mình. Nhiều cán bộ, chiến sĩ đã để lại một phần thân thể của mình nơi chiến trường và mang trên mình thương tật, nỗi đau tinh thần và nỗi đau thân thể trong suốt cuộc đời. Để rồi mỗi tấc đất của quê hương tươi đẹp hôm nay đều thắm máu đào những người con anh hùng của dân tộc. Tổ quốc, nhân dân và thế hệ trẻ Việt Nam đời đời ghi nhớ, biết ơn các anh hùng liệt sĩ", đồng chí Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh.
f
Các đại biểu cùng tham gia thả hoa đăng
f
Đồng chí Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong dâng hương, dâng hoa lên các mộ phần liệt sĩ tại Nghĩa trang Đồi 82, tỉnh Tây Ninh.

Tại buổi lễ, hưởng ứng Cuộc vận động “Vì nghĩa tình biên giới, hải đảo” do Trung ương Đoàn phát động, dịp này các đơn vị thuộc tỉnh Tây Ninh đã trao tặng cờ Tổ quốc cho Tỉnh Đoàn Tây Ninh nhằm góp phần tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN; Câu Lạc bộ sỹ quan Công an hưu trí còn trao tặng bộ sách “Tự hào một thời vinh quang đáng nhớ” cho tuổi trẻ tỉnh Tây Ninh.Ngay sau phần nghi lễ, những nén hương thơn, bông hoa tươi thơm ngát đã được dâng cho hương linh các anh hùng liệt sỹ và cùng thời điểm này hơn 1.200 bạn đoàn viên, thanh niên Tây Ninh đã thắp sáng các phần mộ của 13.602 liệt sỹ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đồi 82 bằng những ngọn nến tri ân. 
g
Các chiến sỹ cùng thắp những nén hương thơm, đặt hoa lên các phần mộ liệt sỹ.
Văn Khang (th)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây