7 kỹ năng bạn trẻ cần có khi ra trường

Thứ năm - 27/04/2017 03:45
Cách quản lý tài chính, nộp đơn xin việc, giao tiếp… là 3 trong số 7 kỹ năng bạn trẻ cần có khi ra trường.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Quản lý tài chính

Phần lớn các trường đại học không có các khóa học tài chính cá nhân nên nhiều sinh viên sau khi ra trườnsg không biết cách quản lý tài chính của mình. Để quản lý tài chính, các bạn nên bắt đầu lập ngân sách cho mình bằng cách tiết kiệm lượng nhỏ tiền lương của bạn và hiểu những gì bạn cần thay vì mua những gì bạn muốn. Kiểm tra các blog hướng dẫn tiết kiệm tiền và tìm hiểu các thuật ngữ tài chính cơ bản.

Nộp đơn và phỏng vấn xin việc làm

Bạn có thể đã nghe và đọc về những gì sẽ diễn ra tại một cuộc phỏng vấn xin việc, nhưng bạn khó có thể chuẩn bị đầy đủ. Bạn hãy hỏi cha mẹ hoặc bạn bè để được tư vấn, tất cả họ đều đã trải qua các cuộc phỏng vấn để có được việc làm. Hỏi xem họ có thể đóng vai phỏng vấn bạn không. Và lưu ý một điều là luôn luôn có sẵn bản sao sơ yếu lý lịch trong tay.
 
Hiểu trách nhiệm ở nhà

Nếu bạn sống riêng, bạn cần biết cách nấu một món ăn, ít nhất là cho mình. Hoặc biết làm thế nào để trả tiền điện nước và các chi phí khác… Hãy dành vài phút một ngày để dọn dẹp không gian sống của bạn để thể hiện bạn là người có trách nhiệm ở nhà, và tất nhiên là với công việc, bạn cũng có trách nhiệm.
 
Thúc đẩy mối quan hệ gia đình

 Một nghiên cứu 75 năm của Đại học Harvard (Mỹ) đã kết luận rằng tình yêu là chìa khóa cho một cuộc sống đầy đủ và thỏa mãn? Kết nối mạnh mẽ các mối quan hệ gia đình và cả bạn bè là chỉ số cao nhất của sự hài lòng trong cuộc sống.
 
Kể cả mối quan hệ tình cảm cá nhân của bạn nếu kết thúc, bạn cũng cần biết học cách tìm thấy sự cân bằng. Hãy viết ra những phẩm chất mà bạn cần có trong một mối quan hệ tình cảm và những gì bạn đang tìm kiếm ở một người khác.

Đừng hủy hoại mình sau thất bại

Bạn sẽ thất bại, và nó chỉ đơn giản là một phần của sự trưởng thành. Hãy nhắc nhở bản thân rằng đây là một trong những bức tranh của cuộc sống của bạn. Bạn có thể phục hồi và học hỏi từ những sai lầm của bạn. Tìm kiếm những câu chuyện của người thành công, người thất bại trước khi họ thành công. Tìm đến bạn bè và gia đình - những người sẽ hỗ trợ bạn tiếp thêm sức mạnh cho bạn bước đi.
    
Biết giao tiếp

Tôn trọng lẫn nhau, lắng nghe tích cực và sự đồng cảm là một vài ví dụ trong số rất nhiều cách để bạn có thể kết nối với những người khác. Tìm hiểu làm thế nào các nhà lãnh đạo truyền cảm hứng giao tiếp, và áp dụng nó vào cuộc sống của bạn.

Chăm sóc tinh thần

Nếu có tham gia lớp học tâm lý, bạn sẽ khám phá sức khỏe tâm thần và tầm quan trọng của nó trong cuộc sống. Đó là cách bạn xử lý căng thẳng hay lo âu, hoặc biết quan tâm sức khỏe tâm thần.
 
Nếu bạn đang thực sự gặp khó khăn với vấn đề sức khỏe tâm thần, xem xét việc nói chuyện với các chuyên gia để được điều trị.

Những kỹ năng này có thể không được dạy ở trường đại học, nhưng nếu bạn có thể trau dồi ngay từ bây giờ, chúng sẽ rất hữu ích cho cuộc sống và công việc của bạn.
 
Ban Biên tập (st)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây