Sông Hinh: Phát động Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47

Thứ hai - 04/12/2017 02:56
Sáng ngày 04/12/2017, tại Trường tiểu học thị trấn Hai Riêng số 1, Hội đồng Đội và Bưu Điện huyện Sông Hinh tổ chức Lễ phát động Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47.
Quang cảnh Lễ phát động.
Quang cảnh Lễ phát động.
Cuộc thi viết thư quốc tế UPU được Liên minh Bưu chính thế giới phối hợp với Tổ chức UNESCO khởi xướng, tổ chức từ năm 1971 và trở thành hoạt động thường xuyên nhằm bồi đắp, nuôi dưỡng tình cảm, giúp các em học sinh thể hiện trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với các vấn đề xã hội, đất nước và mối quan tâm của chính lứa tuổi các em. Bên cạnh đó, Hội đồng Đội huyện đã chỉ đạo các liên đội trực thuộc đồng loạt tổ chức phát động cuộc thi viết thư UPU quốc tế lần thứ 47 theo chỉ đạo của Hội đồng Đội tỉnh.
 
Với chủ đề “Hãy tưởng tượng bạn là một lá thư du hành xuyên thời gian. Bạn muốn gửi gắm điều gì tới người đọc?”, Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 47 đã yêu cầu các em học sinh hãy tưởng tượng mình là một bức thư, đóng vai bức thư và sứ mệnh của bức thư là chứa đựng thông tin, là sự kết nối, trao đổi, chia sẻ suy nghĩ, tình cảm, ý tưởng, mong muốn, ước mơ… của người này với người khác.

Theo thể lệ Cuộc thi, tất cả học sinh Việt Nam dưới 15 tuổi (tính đến 31/12/2017) đều được dự thi. Các bài thi là một bức thư viết tay, dưới dạng văn xuôi (chưa đăng báo hoặc in sách), dài không quá 1.000 từ. Bên cạnh đó, bài thi phải cho vào phong bì có dán tem gửi qua đường bưu điện, ghi rõ địa chỉ người gửi, nơi nhận là Báo Thiếu niên Tiền phong, số 5 Hòa Mã, Hà Nội – 112815 (112815 là mã bưu chính của Báo Thiếu niên Tiền phong), ngoài phong bì thư ghi rõ: Dự thi Cuộc thi viết thư quốc tế UPU 47 (2018).

Thời gian nhận bài dự thi đến hết ngày 10/3/2018. Các thí sinh đạt giải Nhất, Nhì được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ sáng tạo". Ngoài ra, đạt giải Nhất quốc tế sẽ được Ban Tổ chức tặng thưởng 30 triệu đồng, giải Nhì 20 triệu, giải Ba 15 triệu đồng, giải Khuyến khích quốc tế 10 triệu đồng; đồng thời nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Công Dũ
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây