Triển khai thực hiện các biện pháp tham gia công tác phòng tránh thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trong cơn bão số 12

Thứ sáu - 03/11/2017 03:11
Thực hiện Công điện số 01/CĐ-UBND, ngày 02/11/2017 của UBND tỉnh Phú Yên về việc ứng phó khẩn cấp với áp thấp nhiệt đới và mưa lũ; Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, sáng ngày 3/11, tâm bão Damrey (cơn bão số 12) còn cách bờ biển Khánh Hòa - Ninh Thuận khoảng 500 km về phía Đông với gió gần tâm bão mạnh cấp 10 (90-100 km/h), giật cấp 13. Bão được dự báo giữ nguyên tốc độ, tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Tây Nam và sẽ còn mạnh lên. Đến 4h ngày 4/11, tâm bão ở trên vùng biển các tỉnh Khánh Hòa - Ninh Thuận với gió mạnh nhất gần tâm bão cấp 11-12 (100-135 km/h), giật cấp 15. Sau đó, bão đi theo hướng Tây với tốc độ 20km/h vào đất liền các tỉnh Nam Trung Bộ với gió cấp 10, rồi suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới.
Hình ảnh cơn bão số 12.
Hình ảnh cơn bão số 12.

Để chủ động ứng phó với tình hình mưa bão đang diễn biến phức tạp, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đề nghị Ban Thường vụ các Huyện, Thị, Thành Đoàn và Đoàn trực thuộc triển khai thực hiện các biện pháp tham gia công tác phòng tránh thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trong cơ bão số 12, cụ thể như sau:

1. Tổ chức trực ban nghiêm túc để theo dõi diễn biến mưa, bão, lũ lụt và triển khai các biện pháp phòng tránh, kịp thời và thường xuyên báo cáo với cấp ủy, lãnh đạo địa phương và Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh.

2. Chủ động thành lập và huy động lực lượng Thanh niên xung kích tham gia công tác phòng tránh thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, khắc phục sửa chữa nhà cửa cho nhân dân, tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường sau bão.

3. Dừng tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, các cuộc họp, hội nghị trong tổ chức Đoàn thanh niên; tuyên truyền, vận động bà con nhân dân vùng ven biển, vùng thấp trũng chủ động phòng tránh thiên tai, sơ tán đến những nơi an toàn để tránh thiệt hại về người và của.

Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đề nghị các Huyện, Thị, Thành Đoàn và Đoàn trực thuộc nhanh chóng triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung nêu trên để hạn chế các hậu quả nghiêm trọng do mưa, bão, lũ lụt gây ra.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây